Ứng dụng y học hạt nhân và xạ trị trong điều trị ung thư

Ngày 17/03/2023

Sau 3 tháng đưa vào hoạt động, Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị khu vực miền Trung- Bệnh viện Đà Nẵng đã tầm soát và kiểm soát sau điều trị cho 185 người ở thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Đây là hiệu quả bước đầu của Dự án Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị khu vực miền Trung được Chính phủ phê duyệt vào năm 2007 với tổng mức đầu tư 12 triệu USD từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc.

Trung tâm được trang bị hệ thống thiết bị đồng bộ, hiện đại cho phép phát hiện, chẩn đoán sớm ung thư, bệnh lý tim mạch, bệnh lý thận, bệnh lý xương khớp… theo dõi diễn biến và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý về ung thư.

Trung tâm này đi vào hoạt động giúp bệnh nhân khu vực miền Trung không phải tìm đến các Trung tâm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tiết kiệm thời gian đi lại và giảm chi phí điều trị.

Máy SPECT/CT tầm soát ung thư.

BSCKII Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị nhiều loại bệnh khó, giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Dự án bước đầu rất hiệu quả trong việc đánh giá, tầm soát và theo dõi quá trình điều trị ở khu vực miền Trung. Đặc biệt, dân nghèo được hưởng kỹ thuật cao trong theo dõi, sàng lọc, chẩn đoán bệnh ung thư, giá thành rẻ nhất hiện nay. Các trung tâm y tế quận, huyện và bệnh viện trong khu vực dã gửi bệnh nhân ra. Hy vọng bệnh nhân đã mua bảo hiểm y tế sẽ dược chi trả trong thời gian sắp đến”./.