Hội nghị Điện Quang lần thứ 19

Ngày 27/09/2017

Với mục tiêu không ngừng cập nhật và nâng cao kiến thức cho các bác sĩ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam lần thứ 19. Hội nghị đã diễn ra trong 02 ngày 18-19/8/2017 tại Tp. Đà Lạt với 05 Phiên Chuyên đề về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, gồm:

  1. Chuyên ngành thần kinh
  2. Chuyên ngành tiêu hóa
  3. Chuyên ngành cơ xương khớp
  4. Chuyên ngành can thiệp
  5. Chuyên ngành hô hấp, can thiệp và các chuyên ngành khác

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 900 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên đến từ các cơ sở chẩn đoán hình ảnh, Y học hạt nhân, trung tâm tim mạch can thiệp trên toàn quốc cùng các đại biểu từ các nước Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tham dự Hội nghị, Công ty Cổ phần Pharmatopes Việt Nam – đã tham gia với tư cách là một trong những nhà tài trợ chính cho hội nghị mới mục đích hỗ trợ cho sự phát triển Y Học Hạt Nhân tại Việt Nam. 

Với trên 3000 hội viên là các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên trên cả nước, Hội Điện quang và Y học hạt nhân là một trong các Hội chuyên ngành y khoa lớn nhất cả nước. Hội nghị lần thứ XIX là hoạt động thường niên của Hội với mục tiêu cập nhật và nâng cao kiến thức cho các bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân toàn quốc. Hội nghị bao gồm Phiên khai mạc toàn thể và 05 Phiên Chuyên đề về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân và các chuyên đề liên quan do các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong nước và quốc tế trình bày thông qua hơn 20 bài giảng, 110 báo cáo khoa học, như: Cập nhật an toàn thuốc đối quang tử (GS. TS. Phạm Minh Thông, Chủ tịch Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam); Rách sụn viền khớp vai (TS. Ravi Padmanabhan, Giám đốc Trung tâm đào tạo chẩn đoán hình ảnh châu Á); Đánh giá độ xơ cứng động mạch chủ bằng cộng hưởng từ (PGS. Yoshiaki Ohyama, Nhật Bản); Tăng quang động cộng hưởng từ trong chẩn đoán ung thư (PGS. Phạm Ngọc Hoa); Tiến bộ mới hình ảnh cộng hưởng từ thần kinh (TS. Breil Stephane)… Bên cạnh các nội dung chuyên môn, trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra Triển lãm các thành tựu trong hoạt động chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân và 08 lớp hướng dẫn thực hành nhằm tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành, quảng bá, giới thiệu công nghệ, trang thiết bị y tế hiện đại trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân trong nước và quốc tế./.