Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

Ngày 24/03/2011

Tên đơn vị: Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

Địa chỉ:  15 Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM.

Điện thoại: 19001217

Thông tin đơn vị:

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố hay còn được gọi là bệnh viện Nhi Đồng 3 đi vào hoạt động từ 2017. Đến năm 2018 bệnh viện chính thức khánh thành với khoảng kinh phí 4.500 tỉ đồng. Bệnh viện có diện tích khoảng 93000m2 và 1000 giường bệnh.

Hiện nay, mỗi ngày bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tiếp nhận từ 1.200 – 1.300 bệnh nhân đến khám, khoảng 350 – 400 bệnh nhi điều trị nội trú mỗi ngày và đã cứu sống nhiều ca bệnh nhi khó. Bệnh viện có 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 10 phòng chức năng được trang bị hiện đại.

Đây là bệnh viện nhi đầu tiên có khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em và y học hạt nhân. Bệnh viện còn có cả bãi đỗ trực thăng và khu vui chơi cho trẻ nhỏ. 

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố là những bác sĩ giỏi được điều động từ bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2. Các bác sĩ đều có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên học tập nghiên cứu chuyên sâu. 

Ngoài ra bệnh viện cũng mở nhiều lớp tập huấn lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y khoa để nâng cao chuyên môn phục vụ công tác điều trị, chăm sóc người bệnh, cho các bác sĩ, y sĩ và cán bộ nhân viên. Thái độ chuyên nghiệp khi phục vụ bệnh nhân cũng được chú trọng.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố có diện tích sàn lớn, không gian rộng rãi thông thoáng gồm một tầng hầm, khu nội trú 8 tầng, khối phòng khám 3 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi đáp trực thăng, khu vui chơi ngoài trời rộng lớn và các sân chơi nhỏ cho trẻ em ở các tầng.

Đây là bệnh viện nhi đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kỹ thuật ECMO – oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (tim phổi nhân tạo). Không những thế, bệnh viện Nhi Đồng Thành phố còn triển khai các loại máy chẩn đoán hình ảnh: cộng hưởng từ 1,5 TESLA (MRI), CT – Scan đầu tiên ở khu vực TP HCM. 

Website: https://nhidong.org.vn/