Bệnh viện Bãi Cháy

Ngày 24/03/2011

Tên đơn vị: Bệnh viện Bãi Cháy

Địa chỉ:  Giếng Đáy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 091 528 98 66

Thông tin đơn vị:

Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế, có 7 khu nhà chức năng đảm bảo hoạt động của 42 khoa, phòng với 1.000 giường bệnh, giường thực kê 1.350 giường; cùng hơn 900 cán bộ, y, bác sĩ. Trung bình hàng ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 1.200 -1.500 lượt người bệnh đến khám bệnh và điều trị nội trú 800 -1.200 người bệnh.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhiều năm qua, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành nhiều bước đột phá đổi mới toàn diện. Trong đó, trọng tâm là đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý, khám chữa bệnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh. Đến nay, 100% các khoa, phòng của bệnh viện đều được trang bị máy tính kết nối mạng nội bộ, mạng internet. Hệ thống CNTT kết nối liên hoàn, đồng bộ các trang thiết bị trên tất cả các khâu: Từ tiếp nhận, quản lý bệnh nhân, quản lý xét nghiệm, hỗ trợ quyết định y khoa, quản lý dược, tài chính kế toán…

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực triển đổi số y tế tại Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy đã ứng dụng hàng loạt các giải pháp công nghệ thông minh mang lại thuận lợi, tiện ích cho người dân đến thăm khám.

Đặc biệt, Bệnh viện là một trong mười Bệnh viện đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế công nhận đáp ứng các tiêu chí hồ sơ bệnh án điện tử. Triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng trong công tác quản lý hồ sơ bệnh án, tăng tính chính xác, công khai, minh bạch trong quá trình khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người bệnh và Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã xây dựng một hệ thống đồng bộ từ đặt lịch khám đến trả kết quả trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt. Người bệnh có thể đăng ký khám qua website, qua kênh zalo hoặc đăng ký qua số điện thoại. Tỷ lệ đặt lịch khám trực tuyến đạt trên 40%. Nhờ vậy, giúp giải quyết tốt tình trạng ùn tắc vào các giờ cao điểm, giảm thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình thăm khám cho bệnh nhân, tăng thời gian thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân đồng thời giảm tải áp lực cho nhân viên y tế.

Website: http://www.benhvienbaichay.vn/